บริการคลังสินค้า “สะดวก คุ่มค่า เชื่อมต่อได้ทุกช่องทางการขาย”

การจัดเก็บสินค้า - แหล่งที่ตั้ง​

December 04, 2017

การจัดเก็บสินค้า - แหล่งที่ตั้ง

การสร้างคลังสินค้าแห่งใหม่นั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาพิจารณา ตั้งแต่สถานที่ตั้งและการก่อสร้างจนถึงข้อกำหนดในการจัดเก็บและความพร้อมของแรงงานรวมถึงการตัดสินใจที่ถูกต้องทั้งในเรื่องของการจัดเก็บสินค้าและวิธีการกระจายสินค้าซึ่งจะมีผลให้บริษัทของคุณนั้นเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น และคลังสินค้าที่ประสบความสำเร็จนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งต่อความพึงพอใจของลูกค้า


แหล่งที่ตั้งภายนอก     คลังสินค้าของคุณอยู่ในทำเลที่ตอบสนองต่อความต้องการด้านการบริการของลูกค้าและต้นทุนภายในหรือไม่?
เครือข่ายการกระจายสินค้าได้มีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากบริษัทได้มีการคิดใหม่ทำใหม่หลายบริษัทมีคลังสินค้าอยู่หลายแห่งโดยแต่ละแห่งแทบจะอยู่บริเวณใกล้เคียงกับลูกค้าแต่ละท่านพวกเขาลดการจัดเก็บสินค้าลงโดยเน้นที่ระดับสินค้าคงคลัง การขนส่งได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบเครือข่ายคลังสินค้าเนื่องจากผลกระทบของอัตราค่าบริการที่มีต่อการขนส่งด้วยรถบรรทุกสินค้าทั้งสองวิธีที่ส่งไปยังคลังสินค้าและราคาค่าบริการของ LTL ที่ส่งสินค้าจากคลังสินค้าไปยังลูกค้า นอกจากนี้ผู้ขนส่งแบบ LTL ยังมุ่งเน้นที่การบริการและลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ช่วยพัฒนาเวลาในการเดินทางและประสิทธิภาพในการส่งสินค้าสู่ลูกค้าโดยไม่ต้องเพิ่มจำนวนคลังสินค้า

ครั้งสุดท้ายที่คุณทบทวนและวิเคราะห์ว่าเครือข่ายคลังสินค้าของคุณที่มีอยู่นี้ถูกต้องหรือไม่คือเมื่อไหร่? คุณส่งสินค้าตรงเวลาตามความต้องการของลูกค้าหรือไม่? ค่าระวางสินค้าและคลังสินค้า รวมถึงต้นทุนของสินค้าคงคลังสอดคล้องกับข้อกำหนดในการให้บริการของคุณหรือไม่?เพื่อให้ความสำคัญกับคลังสินค้าและประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ คุณควรทบทวนเครือข่ายคลังสินค้าของคุณอย่างน้อยทุก 5 ปี

แหล่งที่ตั้งภายใน     คุณมีจำนวนคำสั่งซื้อที่จัดส่งไม่สำเร็จจำนวนมากเกินไปหรือต้องใช้เวลารอสินค้านานเกินไปในการรอสินค้าที่ไม่มีในคลังหรือไม่?ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาด้านการกระจายสินค้า, ปัญหาการคาดการณ์ยอดขาย, ปัญหาด้านการซื้อสินค้า, ปัญหาด้านคำสั่งซื้อ, ปัญหาจากการที่ฝ่ายขายไม่ทราบแผนการสั่งซื้อของลูกค้า หรือเป็นปัญหาด้านอื่น? แล้วทำไมจึงเป็นเช่นนี้?

ปัจจุบันการมีระบบการจัดการคลังสินค้าแทบจะเป็นสิ่งจำเป็น โดยระบบควรจะประกอบด้วยบาร์โค้ดเพื่อให้ได้ข้อมูลสินค้าที่ถูกต้อง และควรจะเป็นระบบที่ช่วยจัดการกิจกรรมในแต่ละวันและจัดการการปฏิบัติงานในภาพรวมของแต่ละคลังสินค้า และที่สำคัญระบบควรจะถูกบูรณาการเข้ากับระบบของบริษัทที่เกี่ยวเนื่องกับ คำสั่งซื้อ, การขาย, การผลิต, การซื้อและบัญชี

แหล่งที่ตั้งองค์กร     คลังสินค้ามีความสำคัญต่อความสำเร็จของการดำเนินงานเกี่ยวกับลูกค้าและความอุตสาหะในการให้บริการ เนื่องจากที่นี่เป็นที่ที่คำสั่งซื้อจะถูกเลือกซื้อและส่งออกไป ทั้งนี้ความอุตสาหะของคลังสินค้าคือสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับที่ท่าเรือของพวกเขา

บางบริษัทจะรู้ว่าตนเองมีคลังสินค้าเฉพาะเวลาที่มีปัญหาเกี่ยวกับความถูกต้อง ความสมบูรณ์และความตรงเวลาของลูกค้าในการได้รับสินค้า สำหรับบริษัทเหล่านี้วิธีการแก้ปัญหาที่เหมาะสมคือการกล่าวโทษคลังสินค้า ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ง่าย แต่ดังที่เราได้พูดถึงหัวข้อภายในและภายนอกไว้ข้างต้นว่า ประสิทธิภาพของคลังสินค้าขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ บางบริษัทจัดการเพียงปัญหาที่เกิดขึ้นแต่กลับไม่หาต้นตอของปัญหาที่แท้จริง

การซ่อนหน้าที่ของคลังสินค้าและความรับผิดชอบไว้ในองค์กรแสดงให้เห็นถึงการขาดความตระหนักและความเข้าใจภายในบริษัทว่าการจัดเก็บสินค้าสำคัญเพียงไรต่อความสำเร็จของพวกเขา หรือในทางตรงข้าม การตระหนักถึงความสำคัญของการกระจายสินค้า/หน้าที่ของคลังสินค้าและบทบาทของมันที่มีต่อความพึงพอใจของลูกค้า เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าบริษัทได้ตระหนักว่าการบริการลูกค้าคืออะไร

แหล่งที่มา :
http://www.ltdmgmt.com/warehousing.php
http://www.supplychaindigital.com/warehousing/four-things-consider-when-choosing-warehouse-locations

ติดต่อสอบถาม คลังสินค้าให้เช่า โกดังให้เช่า สระบุรี ได้ที่
Phone : 081-809-8711
Facebook : Larnthong168
Line : @128bdbxj

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Larnthong บริการให้เช่าคลังสินค้า โกดังเก็บสินค้า ขนาดใหญ่ สระบุรี

ติดต่อเรา
Call Center : 036-266-952, 036-266-252
Tel.
081-809-8711, 083-745-9999
EMAIL : [email protected]

ที่อยู่

บริษัท ลานทอง ยูเนียน สโตร์
จำกัด 39/3 หมู่ 10 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี 18120

ศูนย์ติดต่อ

© บริษัท ลานทอง ยูเนียน สโตร์ จำกัด ​ ALL RIGHT RESERVED