Follow :

Follow :

Follow :

คลังสินค้าให้เช่าที่ใหญ่ที่สุดใน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับประกัน!! น้ำไม่ท่วม 100%

ทำไมแบดมินตันจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อเพิ่มศักยภาพของคุณแล้วจะ เริ่มต้นได้อย่างไร

July 13, 2018

ทำไมแบดมินตันจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อเพิ่มศักยภาพของคุณแล้วจะเริ่มต้นได้อย่างไร

ในประเทศต่างๆ ทั่วโลกรวมทั้งจีน, อินโดนีเซีย และสหราชอาณาจักร แบดมินตันเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้รับความนิยม การรายงานของ BBC Sport Academy กล่าวว่า แบดมินตัน เป็นกีฬาที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากฟุตบอล และในปีพ. ศ. 2535 ได้กลายเป็นกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ซึ่งทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันมากขึ้น

ด้วยความที่เป็นกีฬาที่ง่ายต่อการเรียนรู้,สนุกสนานและเป็นกันเองแบดมินตันเป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับคนที่มีความกระตือรือร้นอีกทั้งยังเล่นได้ตลอดปี ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นแบบใด อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ไม่มีการสัมผัสฝ่ายตรงข้าม มันจึงเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย สามารถเล่นได้ช้าหรือเร็วเท่าที่คุณต้องการ

ประโยชน์ด้านสุขภาพ
การเล่นแบดมินตันเป็นประจำ จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจ และลดความเสี่ยงของการอุดตันของหลอดเลือด, ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจขาดเลือด (CHD) (Coronary Heart Disease) นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีการใช้พลังงานระดับปานกลาง ดังนั้น จึงเป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นการออกกำลังกาย โดยมีความบ่อยครั้งในการออกกำลังขั้นต่ำอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์

เนื่องจากเป็นกีฬาที่มีความยืดหยุ่นการเล่นแบดมินตันช่วยให้ผู้เล่นสามารถขยับข้อต่อได้อย่างอิสระ เช่นคอ, ไหล่และหลัง และเนื่องจากในระหว่างการเล่น ร่างกายจะต้องมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องดวงตาของผู้เล่นก็จะต้องคอยจับจ้องทางข้างหน้าให้แม่นยำกันซึ่งเป็นประโยชน์ในการส่งเสริมสุขภาพการมองเห็น ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นอายุน้อยหรืออายุมากก็ตาม

ผู้เล่นแบดมินตันที่ดีต้องจัดการลมหายใจให้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ชนะการแข่งขันได้ง่าย แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อระบบทางเดินหายใจ นี่จึงเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการบริหารปอด ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณมีการจัดการอารมณ์ที่ดี และลดความเครียดได้อีกด้วย

เริ่มต้นใช้งาน
การเช่าสนามที่ศูนย์กีฬาในท้องถิ่นของคุณเป็นเรื่องง่ายเช่นเดียวกับการเข้าร่วมสโมสรท้องถิ่น และเป็นวิธีที่ดีในการพบปะผู้คนและรู้จักเพื่อนใหม่ คุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการเล่นกีฬาในสวนหลังบ้าน และทำให้คุณสามารถเล่นได้อย่างมีความสุขโดยไม่กระทบต่อเงินในกระเป๋า ศูนย์กีฬาบางแห่งจัดหาไม้และลูกขนไก่ให้ผู้เล่นด้วย ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในการเช่าสนามก็สมเหตุสมผล–ยิ่งเป็นการสร้างแรงจูงใจในการชวนเพื่อนๆ มาเล่นด้วย

กฎกติกาในการเล่นก็ง่ายต่อการเรียนรู้ โดยการตีโต้ลูกขนไก่ไปมาทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อให้ได้แต้ม พวกเขาจะต้องตีลูกขนไก่ให้ตกลงบนพื้นที่ของฝั่งตรงข้ามก่อนที่เขาจะสามารถตีโต้กลับมาได้ ผู้ชนะคือผู้เล่นหรือทีมที่ทำคะแนนได้ถึง 21 คะแนน แบดมินตันสามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวหรือแบบคู่และเป็นเกมสนุกสนานเหมาะแก่การผูกมิตรหาเพื่อนใหม่อีกด้วย

5 ขั้นตอนง่ายๆในการเริ่มต้นแบดมินตัน
1. หาสถานที่ใกล้พื้นที่ของคุณ
2. ลองสนามด้วยการเล่นกับคนที่มีฝีมือพอกันกับคุณ
3. หาเครื่องมือช่วยเหลือ และสิ่งของที่จำเป็น เสื้อเชิ้ต, กางเกงขาสั้น และเทรนเนอร์ คือสิ่งจำเป็นในกีฬาเพื่อการเข้าสังคม ลงทุนเล็กน้อยในการเลือกซื้อถุงเท้าสำหรับเล่นกีฬา และรองเท้าสำหรับเล่นแบดมินตัน เพื่อป้องกันพื้นสนามสึกหรอ รวมถึงปกป้องเท้าคุณด้วย
4. จับไม้แบดมินตัน ที่มีความยาวและขนาดที่เหมาะสม
5. เลือกลูกขนไก่ กลุ่มที่เป็นพลาสติกจะเหมาะที่สุด โดยจะมีความเร็วให้เลือกตั้งแต่ความเร็วสูง, ปานกลาง และต่ำ เลือกลูกที่มีความเร็วปานกลาง จะเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่มากที่สุด
แหล่งที่มา :
https://www.bhf.org.uk/heart-matters-magazine/activity/badminton
https://www.bhf.org.uk/heart-matters-magazine/activity/badminton/how-to-get-started-in-badminton
https://www.lifetothefullest.abbott/en/full-life-hacks/5-reasons-badminton-is-good-for-your-health.html  


09larnthong.co.th

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

DESIGN by

บริษัท ลานทอง ยูเนียน สโตร์ จำกัด
​39/3 หมู่ 9 ต.พุกร่าง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี 18120

DESIGN by

ติดต่อเรา